Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Thứ hai, 14/10/2024 53 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 12/10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình

Tham gia Hội nghị trực tuyến chào mừng ngày Chuyển đổi số quốc gia tại điểm cầu Ninh Bình đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; các thành viên Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp, Tổ công nghệ số cộng đồng tiêu biểu trong tỉnh.

Khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số phát biểu và khẳng định: Thông điệp của Chính phủ là quyết tâm theo đuổi cuộc cách mạng chuyển đổi số một cách sâu rộng, toàn diện, thực chất, hiệu quả, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, yêu cầu khách quan, lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu để phát triển nhanh và bền vững; là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc, không có ai bị bỏ lại phía sau; để Việt Nam bắt kịp, tiến cùng và vượt lên trong kỷ nguyên vươn mình của đất nước.

Theo Quyết định số 505/QĐ-TTg, ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Trước đó, ngày 11/10 đồng chí Phạm Quốc Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyển thông Ninh Bình cùng 2 thành viên tổ Công nghệ số cộng đồng tiêu biểu: đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hiền, Tổ CNSCĐ xã Yên Hòa, huyện Yên Mô và đồng chí Nguyễn Hữu Hoạt, tổ CNSCĐ xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn tham gia các hoạt động: Tham quan Lăng Bác Hồ, Nhà sàn và ao cá Bác Hồ; xem phim tư liệu: Những giây phút cuối cùng của Bác và tham dự trực tiếp hội nghị tại điểm cầu Văn Phòng Chính Phủ.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ

Các đại biểu tham quan lăng Bác Hồ

Chương trình chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 63 địa phương. Với chủ để "Phát triển kinh tế số với 4 trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững".

BBT.