Đoàn công tác của Ban chỉ đạo chuyển đổi số tổ chức nắm bắt tình hình các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Thứ năm, 10/10/2024 81 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 10/10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Ninh Bình do đồng chí Tạ Quang Phương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh cùng các thành viên tổ giúp việc[GT2]  Ban chỉ đạo Chuyển đổi số và Đề án 06 của tỉnh đã tổ chức đi nắm bắt tình hình công tác tổ chức các hoạt động[GT3]  uyên truyền hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện Gia Viễn, Nho Quan, thành phố Tam Điệp, xã Gia Lập, xã Đồng Phong việc thực hiện các nội dung, nhiệm vụ tại Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 5/8/2024 của UBND tỉnh về tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

https://ict.ninhbinh.gov.vn/source/2024/q3/q4/9.pngĐoàn công tác làm việc tại Trung tâm Dịch vụ hành chính công của tỉnh

Trong đó tập trung nắm bắt tình hình công tác thông tin, truyền thông về Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 của các cơ quan, đơn vị và hoạt động tổ chức “Tuần dịch vụ công trực tuyến” tại Trung tâm Phục vụ hành chính công và Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Đoàn làm việc tại Trung tâm một của liên thông TP. Tam Điệp

Một số hình ảnh đoàn làm việc tại các đơn vị

Quá trình làm việc cho thấy, hầu hết các đơn vị đều xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trực tuyến về chuyển đổi số; chú trọng thực hiện tốt “Tuần dịch vụ công trực tuyến” tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã, bố trí cán bộ, lực lượng đoàn viên thanh niên để tuyên truyền, hướng dẫn người dân những hiểu biết cơ bản, cách thức, kỹ năng nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến; ra quân chiến dịch của tổ công nghệ số cộng đồng…

Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, lan toả mạnh mẽ về vai trò, ý nghĩa, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển kinh tế-xã hội đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện.

Thông qua buổi làm việc đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn đối với những đơn vị triển khai thực hiện chưa tốt Kế hoạch số149/KH-UBND ngày 5/8/2024 của UBND tỉnh về tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tại cơ quan, đơn vị./.

BBT.

[GT1]Tuyên truyền