Hội nghị Bế mạc diễn tập thực chiến quốc gia lần 1 năm 2024

Thứ sáu, 18/10/2024 23 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 18/10, đồng chị Tạ Quang Phương, Phó giám đốc Sở TT&TT, đồng chí Phạm Quốc Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông cùng các thành viên đội phòng thủ tham dự diễn tập thực chiến quốc gia năm 2024 của tỉnh đã tham gia hội nghị bế mạc diễn tập thực chiến quốc gia lần 1 năm 2024 tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Diễn tập thực chiến quốc gia lần 1 năm 2024 trên các hệ thống thông tin không có kịch bản trước, gắn vào 3 hệ thống thực của Sở TT&TT Quảng Ninh, Ninh Bình (đối với Ninh Bình tấn công trực tiếp vào hệ thống dịch vụ công trực tuyến) và thành phố Hải Phòng. Đây là dịp để các thành viên tham gia có thể vận dụng và phát huy hết kỹ năng tấn công, khả năng phòng thủ, ứng cứu của mình góp phần tạo ra nhiều cơ hội phát hiện điểm yếu, lỗ hổng đang tồn tại trong công nghệ, quy trình, con người để kịp thời xử lý.

Lãnh đạo Sở thông tin các tinh thuộc cụm số 3

và các thành viên trong 3 đội phòng thủ tham dự hội nghị

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin phối hợp với Sở TT&TT các tỉnh/thành phố gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh và Ninh Bình, triển khai diễn tập thực chiến nhằm nâng cao năng lực, kinh nghiệm của đội ứng cứu sự cố đối với hệ thống mà mình có trách nhiệm bảo vệ từ ngày 26/8/2024 đến ngày 30/8/2024.

Sau 5 ngày tổ chức, diễn tập thực chiến quốc gia lần 1 năm 2024 diễn ra nghiêm túc, các đội tấn công, đội phòng thủ đã hoàn thành nhiệm vụ, nộp báo cáo về Ban Tổ chức để tổng hợp, đánh giá, xếp loại theo quy định.

Ban tổ chức trao Giấy Chứng nhận đã tham gia diễn tập thực chiến quốc gia năm 2024 (lần 1) cho các đơn vị tham gia

BBT.