Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng, ứng cứu sự cố năm 2024

Thứ hai, 07/10/2024 38 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 7/10, Tại Hội trường tầng 3, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần thương mại và công nghệ Sao Việt, Trung tâm An ninh mạng - Tập đoàn Bkav tổ chức khai mạc Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng, ứng cứu sự cố tỉnh Ninh Bình năm 2024.

Đồng chí Tạ Quang Phương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Diễn tập

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Việt Nam; Kế hoạch số 95/KH-UBND của UBND tỉnh; Nghị quyết số 23/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về thông qua Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2024-2025; Kế hoạch số 149/KH-UBND của UBND tỉnh về việc tổ chức Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Cuộc diễn tập ra với những nội dung: phần lý thuyết, các thành viên tham dự diễn tập được nghe các giảng viên, chuyên gia của Trung tâm An ninh mạng. Tập đoàn Bkav phổ biến, giới thiệu các chuyên đề tổng quan về tình hình an toàn thông tin, hành lang pháp lý; giới thiệu các công cụ phòng, chống tấn công mạng; các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các hệ thống thông tin giảm thiểu rủi ro từ tấn công. Nội dung diễn tập thực chiến, các thành viên tham gia diễn tập được chia thành 5 đội, gồm: 1 đội tấn công và 4 đội phòng thủ.

Một số hình ảnh cuộc diễn tập

Hoạt động diễn tập với mục đích nâng cao hơn nữa nhận thức, năng lực, kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin mạng; phát hiện, xử lý sự cố cho Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh. Kịp thời phát hiện các điểm yếu về con người, công nghệ, quy trình để có những giải pháp, biện pháp cải thiện, tăng khả năng phản ứng nhanh, xử lý kịp thời khi có tấn công mạng. Đồng thời phát triển năng lực, kinh nghiệm trong quá trình đảm bảo an toàn thông tin mạng, ứng cứu sự cố đối với các hệ thống thông tin trên địa bàn tỉnh Ninh Bình./.

BBT.