Hội nghị trực tuyến tập huấn kiến thức, kỹ năng số và an toàn thông tin mạng

Thứ sáu, 27/09/2024 77 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Chiều 27/9, tại Hội trường UBND huyện Yên Mô, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Cục Chuyển đổi số Quốc gia tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng số và an toàn thông tin mạng bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu UBND huyện Yên Mô tới các tổ công nghệ số cộng đồng tại điểm cầu UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn của tỉnh. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Đồng chí Tạ Quang Phương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe các chuyên gia, báo cáo viên, các doanh nghiệp công nghệ số, Sở TT&TT hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng số thiết thực, gần gũi với cuộc sống như: mua sắm trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, bảo mật thông tin trên không gian mạng; kỹ năng khai thác sử dụng một số dịch vụ công thiết yếu; chữ ký số; giải pháp kiểm soát và đảm bảo an toàn thông tin cho hộ gia đình. Tham gia hội nghị các thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng có cơ hội được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, để có thể thực hiện nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh các đồng chí cán bộ, đoàn viên tham gia Hội nghị

Lễ ra quân tuyên truyền chuyển đổi số

Với chủ đề: đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số. Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với VNPT Ninh Bình và tổ cộng nghệ số cộng đồng một số địa phương tổ chức lễ ra quân diễu hành trên các tuyến đường chính tuyên truyền hướng dẫn người dân một số kỹ năng số cơ bản, thiết thực nhất: sử dụng dịch vụ công, thanh toán không dùng tiền mặt…./.

BBT.